Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức


Thế nào là thực phẩm an toàn?

 

🍜Hôm nay là Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới!

🤮Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng thiết yếu cho chúng ta, và việc tiêu thụ thực phẩm không an toàn, không đảm bảo vệ sinh có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nguy hại. Ngay như gần đây, đã xảy ra một số vụ ngộ độc botulinum, thật không may đã có trường hợp tử vong.

An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người, từ công đoạn nuôi trồng, chế biến cho đến tiêu thụ.

🤝Chủ đề chính chúng tôi muốn nhấn mạnh cho ngày thực phẩm thế giới năm nay: “Tiêu chuẩn kiểm duyệt thực phẩm có thể cứu nhiều sinh mạng khỏi ngộ độc thực phẩm.”

🧑‍🍳Những tiêu chuẩn về chế biến, bảo quản thực phẩm nên được áp dụng thành thói quen hàng ngày của mỗi người, dù bạn là người làm trong dịch vụ ăn uống hay chỉ đơn giản là tự nấu ăn cho bản thân và gia đình.

❓Hãy cùng đọc qua một số mục hỏi đáp nhỏ sau đây để kiểm tra kiến thức của bạn về thực phẩm an toàn nhé!

-------

🍜Today is World Food Safety Day!

🤮Food is our main source of energy, but consuming unsafe, unhygienic food can lead to serious health problems. Recently, there were several cases of botulinum poisoning in Viet Nam, and unfortunately someone has died.

Food safety is everyone's responsibility and at every stage, from farming and processing to eating.

🤝This year’s theme is: Food standards. Good food standards will help save many lives from food poisoning.

🧑‍🍳These standards should become habits when preparing and consuming food, regardless of whether you work in the food industry, cook meals for your family or just enjoy eating.

❓Do some of the quizzes below to test your knowledge of safe food!

Theo WHO Việt Nam

HQ-CTSV


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  5,312,368       1/857